(Dân trí) - Phiên bản chính thức của nền tảng iOS 7 nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong ngày 10/9 tới đây, điều đó cho thấy ngày ra mắt chiếc iPhone thế hệ mới của Apple sẽ không còn xa và nhiều khả năng là ngay trong tháng 9 này.

Theo một bức email được hãng phần mềm Nuance gửi cho các nhà phát triển ứng dụng trên iOS, phiên bản chính thức của nền tảng iOS 7 sẽ được Apple tung ra vào ngày 10/9 tới đây. Nội dung bức email được Owen Williams, một lập trình viên sử dụng bộ phát triển ứng dụng của Nuance, chia sẻ lại.

Nuance là hãng phần mềm nổi tiếng với công nghệ nhận diện giọng nói và là đối tác với Apple trong xây dựng và phát triển “trợ lý ảo” Siri, do vậy có nhiều khả năng Nuance sẽ nắm được thông tin chi tiết về thời điểm xuất hiện của phiên bản iOS mới từ phía Apple.

Nội dung email của Nuance gửi đến các nhà phát triển ứng dụng đề cập thời điểm xuất hiện của iOS 7
Nội dung email của Nuance gửi đến các nhà phát triển ứng dụng đề cập thời điểm xuất hiện của iOS 7

Thông thường, Apple sẽ phát hành bản thử nghiệm cuối cùng của nền tảng di động iOS 7 vào cùng thời điểm hãng trình làng phiên bản iPhone thế hệ mới. Điều này cho phép các nhà phát triển ứng dụng có thể thử nghiệm lần cuối các ứng dụng của mình cho phù hợp với phiên bản iOS mới nhất trước khi được phát hành ra cộng đồng. Sau đó, phiên bản iOS chính thức sẽ được Apple tung ra rộng rãi ít ngày trước khi iPhone thế hệ mới được lên kệ (iPhone thường được bán ra thị trường ít tuần sau khi được chính thức giới thiệu).

Như vậy, nếu thông tin của Nuance là chính xác, nghĩa là iOS 7 sẽ chính thức được trình làng vào ngày 10/9 tới đây, nghĩa là iPhone thế hệ mới sẽ xuất hiện trước đó ít ngày, hoặc thậm chí sẽ cùng vào ngày này.
Trước đó, nhiều nguồn tin cũng khẳng định Apple sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 10/9 này để giới thiệu phiên bản iPhone mới.

Ngược lại, nếu thông tin từ Nuance là không chính xác thì theo giới thạo tin thời điểm khả quan nhất cho sự xuất hiện của iPhone thế hệ mới sẽ là ngày 24/9, trong khi phiên bản thử nghiệm cuối cùng của iOS 7 sẽ được tung ra vào ngày 18/9.

Hiện tại gần như chắc chắn Apple sẽ tung ra đồng thời 2 phiên bản iPhone mới vào sự kiện sắp đến đây, trong đó phiên bản iPhone 5S được xem là bản nâng cấp không đáng kể của iPhone 5, với thiết kế không có sự khác biệt và iPhone 5C được xem là một phiên bản iPhone hoàn toàn mới, với chất liệu bằng nhựa vào nhắm đến phân khúc smartphone giá rẻ.

T.Thủy