(Dân trí) - Với iOS 7, “trợ lý ảo” Siri đã có một sự “lột xác” ngoạn mục, không chỉ bởi được trang bị thêm giọng của nam giới, mà còn thay đổi cả về tính năng lẫn giao diện.

Nền tảng di động iOS 7 mới được ra mắt của Apple đã có sự thay đổi về phong cách thiết kế và lẽ dĩ nhiên các ứng dụng đi kèm với iOS 7 cũng đã có một giao diện hoàn toàn mới, Siri là một trong số đó.

Mới đây, trang công nghệ TecSmartt đã cho đăng tải video thử nghiệm thực tế “trợ lý ảo” Siri trên nền tảng iOS 7 mới nhất.

Siri mới trên iOS 7 đã có sự thay đổi cả về giao diện lẫn tính năng
Siri mới trên iOS 7 đã có sự thay đổi cả về giao diện lẫn tính năng

Người dùng quen thuộc với Siri trên các phiên bản trước có thể dễ dàng nhận thấy giao diện của “trợ lý ảo” này đã thay đổi, đơn giản nhưng lại có nhiều màu sắc hơn ở phần nền, bên cạnh đó, ngoài giao diện đơn điệu như trước đây, Siri trên iOS 7 sẽ hiển thị danh sách những câu hỏi minh họa mà người dùng có thể sử dụng để yêu cầu Siri.

Một điều khá thú vị trên Siri mới đó là sử dụng nhiều nguồn tin hơn cho kết quả tìm kiếm. Chẳng hạn khi tìm kiếm với câu hỏi “định nghĩa thuyết tương đối”, Siri sẽ tìm ra định nghĩa dựa trên công cụ tìm kiếm Wolfram Alpha, tuy nhiên, người dùng cũng có thể yêu cầu Siri sử dụng thông tin từ một nguồn tin khác như Bing hay từ điển bách khoa Wikipedia… Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng Siri để tìm kiếm những cập nhật mới nhất từ tài khoản Twitter bất kỳ.

Xem video trình diễn Siri mới trên iOS 7:T.Thủy