(Dân trí) - Bạn đang sử dụng thiết bị chạy Android và cảm thấy thời lượng pin trên máy hết nhanh, cũng như thiết bị hoạt động không thực sự mượt mà. Khi gặp phải trường hợp này, ứng dụng Android Booster sẽ là giải pháp thích hợp để xử lý vấn đề.

Android Booster là ứng dụng miễn phí, cho phép tối ưu hiệu quả hoạt động của thiết bị chạy Android và tối thiểu nguồn năng lượng tiêu thụ trên máy, giúp kéo dài thời lượng pin sử dụng của máy. Ngoài ra, việc tối ưu và giải phóng bộ nhớ của Android Booster cũng góp phần giúp cho thiết bị hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

Android Booster cũng giúp quản lý dung lượng Internet sử dụng trong tháng (qua kết nối 3G) hoặc cho phép dễ dàng gỡ bỏ các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị Android một cách nhanh chóng.

Download ứng dụng miễn phí tại đây. (Tương thích với Android 2.1 trở lên)

Sử dụng ứng dụng rất đơn giản, sau khi cài đặt vào thiết bị, từ giao diện chính, ứng dụng sẽ hiển thị mức độ bộ nhớ RAM mà thiết bị đang sử dụng. Tại đây, người dùng chỉ cần nhấn nút Optimize để Android Booster tự thực hiện các công việc cần thiết cho quá trình tối ưu thiết bị của mình.

Ứng dụng giúp kéo dài thời lượng pin trên thiết bị chạy Android

Ngay sau khi nhấn nút Optimize, ứng dụng sẽ tự động tắt đi các tiến trình và ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trên hệ thống để giải phóng bộ nhớ trên thiết bị.

Điều này không chỉ giúp thiết bị chạy mượt mà hơn do có nhiều tài nguyên hệ thống để dùng, mà còn giúp kéo dài thời lượng pin có thể sử dụng trên thiết bị do đã được giải phóng bớt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

Ngoài ra, nếu không muốn để ứng dụng tự động xử lý, người dùng có thể tự chọn và đóng các ứng dụng không cần thiết đang chạy ngầm trên thiết bị bằng cách nhấn vào mục “Running Apps” trên giao diện chính của phần mềm. Từ danh sách các ứng dụng đang chạy ngầm được hiện ra, người dùng có thể đánh dấu chọn các ứng dụng sau đó nhấn nút “Close” để đóng các ứng dụng này.

Ứng dụng giúp kéo dài thời lượng pin trên thiết bị chạy Android

Tính năng này sẽ thực sự hữu ích trong trường hợp người dùng muốn thiết bị dành nhiều tài nguyên hệ thống hơn cho các ứng dụng xử lý nặng như chơi game hay xem video HD… Tính năng này cũng đặc biệt hữu ích với các thiết bị Android có cấu hình không quá cao, giúp cải thiện hiệu suất và độ mượt khi sử dụng máy.

Ngoài tính năng tối ưu thiết bị, Android Booster còn trang bị tính năng cho phép quản lý thời lượng pin sử dụng trên máy. Tính năng này sẽ hiển thị khoảng thời gian còn lại mà pin trên máy có thể duy trì hoạt động, cũng như những ứng dụng làm tốn nhiều dung lượng pin nhất để người dùng có được biện pháp xử lý phù hợp.

Để sử dụng chức năng này, bạn chọn tab “Battery Manager” trên giao diện ứng dụng. Tại đây, người dùng cũng có thể thiết lập các chế độ sử dụng trên máy như giảm độ sáng màn hình, tắt tiếng, tắt/mở kết nối Internet… để giúp cải thiện thời lượng sử dụng pin.

Ứng dụng giúp kéo dài thời lượng pin trên thiết bị chạy Android

Một tính năng hữu ích khác mà Android Booster mang đến cho người dùng đó là tính năng quản lý dung lượng Internet sử dụng trong tháng. Với tính năng này, người dùng có thể thiết lập mức lưu lượng Internet tối đa mà mình sử dụng trong tháng, tránh trường hợp dung lượng vượt quá mức cho phép để không bị tốn thêm chi phí.

Chọn chức năng “Network Manager” tại tab “More Tools” để sử dụng chức năng này. Tại đây, người dùng có thể thiết lập mức dung lượng tối đa (tính theo đơn vị MB) trong tháng mà mình sử dụng. Khi mức lưu lượng Internet sử dụng gần đạt mức giới hạn, ứng dụng sẽ tự động cảnh báo để người dùng được biết.

Lưu ý: tính năng này chỉ tính dung lượng sử dụng khi kết nối Internet qua 3G, còn với kết nối Wifi sẽ không tính vào dung lượng sử dụng.

Cũng tại tab “More Tools” này, khi chọn chức năng “App Manager”, người dùng có thể quản lý danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị, từ đó có thể dễ dàng gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết ra khỏi thiết bị của mình.

Đặc biệt, Android Booster còn trang bị tính năng cho phép tự động tối ưu thiết bị ngay cả khi người dùng khóa máy. Với chức năng này sẽ giúp thiết bị của bạn không bị mất nhiều dung lượng pin khi đang ở chế độ chờ, góp phần kéo dài thời lượng pin sử dụng hơn.

Để kích hoạt chế độ tự động tối ưu thiết bị, người dùng tìm đến mục “Settings” trên Android Booster, sau đó đánh dấu vào mục “Auto Optimization” để ứng dụng tự động thực hiện chức năng tối ưu bộ nhớ ngay cả khi ở chế độ chờ.

Ứng dụng giúp kéo dài thời lượng pin trên thiết bị chạy Android

Có thể nói Android Booster là một trong những ứng dụng hàng đầu về tối ưu Android hiện nay. Hiện ứng dụng này đã có gần 10 triệu lượt sử dụng trên toàn cầu và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và đánh giá cao từ phía người dùng.

Sử dụng Android Booster, kết hợp với ứng dụng diệt mã độc Bitdefender Antivirus Free đã được Dân trí giới thiệu, hy vọng thiết bị chạy Android của người dùng sẽ luôn được an toàn và đạt được hiệu suất sử dụng cao nhất.

Phạm Thế Quang Huy