(Dân trí) - Samsung kỳ vọng sẽ công bố con số lợi nhuận kinh doanh kỷ lục, lên đến 10,1 nghìn tỉ Won (tương đương 9,3 tỉ USD) trong quý 3 năm 2013, cùng với đó là việc phục hồi kinh doanh thiết bị bán dẫn, làm giảm áp lực cho mảng kinh doanh smartphone.

Doanh thu của Samsung được dự đoán sẽ đạt kỷ lục 9,3 tỷ USD
Doanh thu của Samsung được dự đoán sẽ đạt kỷ lục 9,3 tỷ USD
Trong một báo cáo dự thảo hôm qua trước khi tiến hành báo cáo tài chính tổng thể vào cuối tháng, Samsung cho biết lợi nhuận của hãng sẽ ở mức khoảng từ 9,9 đến 10,3 nghìn tỉ Won (tương đương từ 9,2 tỉ USD đến 9,6 tỉ USD) cho giai đoạn ba tháng, kết thúc vào tháng Chín vừa qua, tăng 5% so với quý trước và tăng 24% so với cùng kì năm ngoái.

Theo dự báo của nhà phân tích thị trường, trong quý 3, lợi nhuận của công ty này ước tính sẽ vượt qua mức 9,96 nghìn tỉ Won.

Lợi nhuận của Samsung trong Q2/2013 thăng 47% so với cùng kì năm 2012. Tuy nhiên trong đó lợi nhuận thu được từ mảng di động của Samsung chiếm 2/3 tổng doanh thu của hãng, giảm 3,5% so với Q1/2013. Chính vì điều này, các nhà phân tích đã cắt giảm dự báo về doanh số bán hàng cho điện thoại thông minh hàng đầu của Galaxy S4.

Việc kinh doanh thiết bị bán dẫn của hãng được dự đoán sẽ "ăn nên làm ra" nhờ sự phục hồi thị trường gần đây. Nhà phân tích Mark Newman của Reuters cho biết: "Giá bộ nhớ sẽ tăng, thậm chí tăng cao hơn sau khi nhà máy sản xuất RAM của Hynix ở Vô Tích (Trung Quốc) bị cháy, điều này sẽ góp phần vào sự sự tăng trưởng lợi nhuận của hãng".

Nguyễn Mai