(Dân trí) - HTC One, chiếc smartphone mạnh mẽ nhất của HTC vừa được bán ra tại một số thị trường trên thế giới thì hãng điện thoại của Đài Loan có vẻ như đã tính đến chuyện tấn công các thị trường đang phát triển bằng một bản sao giá rẻ có tên HTC M4.

Thông tin và hình ảnh của HTC M4 vừa bị rò rỉ và được đăng tải lên Twitter bởi người dùng EVLeaks, trang công nghệ chuyên cho đăng tải các thông tin và hình ảnh bị rò rỉ của các sản phẩm chưa xuất hiện.

Hình ảnh bị rò rỉ cho thấy HTC M4 có thiết kế giống hệt HTC One
Hình ảnh bị rò rỉ cho thấy HTC M4 có thiết kế giống hệt HTC One

Theo EVLeaks, HTC M4 là một “bản sao” giá rẻ của HTC One, khi chiếc smartphone này có thiết kế giống với HTC One, ngoại trừ việc có kích cỡ nhỏ hơn và cấu hình giảm xuống để phù hợp với mức giá rẻ hơn.

HTC M4 được cho là chỉ được trang bị màn hình rộng 4,3-inch với độ phân giải HD 720p (thay vì màn hình 4,7-inch độ phân giải Full HD 1080p), sử dụng vi xử lý lõi kép (thay vì lõi tứ như trên HTC One) và bộ nhớ chỉ có 16GB (thay vì 32GB), tuy nhiên bộ nhớ RAM trên máy vẫn được giữ mức 2GB và camera của HTC M4 vẫn được sử dụng công nghệ UltraPixel như trên HTC One.

Sản phẩm được cho là cũng có thiết kế nguyên khối và sử dụng thỏi pin dung lượng 1.700mAh không thể tháo rời. Theo EVLeak, M4 sẽ được ra mắt thị trường vào cuố quý II/2013 và hoạt động trên nền tảng Android 4.2 Jelly Bean.

Nếu thông tin của EVLeaks là chính xác thì có vẻ như HTC đang đi theo con đường mà Samsung đã đi trước đây, khi cho ra mắt phiên bản nhỏ hơn và giá rẻ hơn của chiếc smartphone “bom tấn” của mình để tấn công vào phân khúc smartphone tấm trung, tương tự như việc Samsung cho ra mắt Galaxy S III Mini và Galaxy S4 Mini dựa trên 2 nguyên mẫu Galaxy S III và Galaxy S4 rất thành công của hãng.

T.Thủy