(Dân trí) - Hôm qua, hãng điện thoại Oppo (Trung Quốc) vừa chính thức ra mắt mẫu điện thoại Find 5 với giá bán bán 10 triệu đồng. Đây là mức giá rẻ nhất dành cho một chiếc smartphone với màn hình độ phân giải Full HD sử dụng nền tảng Qualcomm SnapDragon S4 Pro.

Oppo Find 5 chính thức bán tại Việt Nam
Oppo Find 5 chính thức bán tại Việt Nam

Được hé lộ khá sớm trên thị trường thế giới trong quý III/2012, tuy nhiên Oppo Find 5 lại ra đời sau mẫu điện thoại HTC J Butterfly và vô tình tuột mất danh hiệu smartphone màn hình Full HD đầu tiên trên thế giới. Tuy vậy Oppo Find 5 vẫn thu hút được sự quan tâm của người dùng trong thời gian gần đây nhờ mức giá được dự đoán là dễ chịu. Thương hiệu này được biết đến tại Hoa Kỳ với các sản phẩm đầu đĩa DVD, Blu-ray chuyên dụng. Trước Finder 5, Oppo cũng từng có một chiếc smartphone mỏng nhất thế giới (6,65 mm) mang tên Finder được giới thiệu vào tháng 6/2012.

Mở đầu cho xu hướng điện thoại 2013, Oppo sử dụng màn hình 5 inch, độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixel cho mật độ điểm ảnh 441 ppi. Màn hình có độ sáng tốt, góc nhìn rộng và màu sắc được thể hiện tốt. Với bộ xử lý lõi tứ 1.5 GHz, bộ nhớ RAM 2GB, Oppo có cấu hình với nhiều các sản phẩm như HTC Butterfly, Sony Xperia Z. Máy chụp ảnh của Find 5 sử dụng cảm biến Exmor RS 13 MP của Sony cho phép quay phim và chụp ảnh dạng HDR. Camera trước của máy cũng đạt độ phân giải 1,9 MP nên có khả năng chụp ảnh chất lượng hơn.

Oppo Find 5 chính thức bán tại Việt Nam

Máy sử dụng công nghệ âm thanh Dirac HD cùng 3D Dolby và hỗ trợ đầy đủ các kết nối như GPS, Bluetooth, Wi-Fi 2 băng tần hỗ trợ công nghệ hiển thị display đến các màn hình độ phân giải cao cùng công nghệ giao tiếp tầm ngắm NFC.

Oppo Find 5 sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ ngày 29/3 với giá bán 10 triệu đồng.
Đức Trung