(Dân trí) - Mặc dù Microsoft đã mua lại bộ phận di động và dịch vụ của Nokia nhưng thông tin từ một nhà máy sản xuất tại Trung Quốc cho biết hãng di động Phần Lan vẫn tiếp tục sản xuất điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Sau thương vụ với Microsoft, Nokia vẫn tiến hành thử nghiệm điện thoại Android.
Sau thương vụ với Microsoft, Nokia vẫn tiến hành thử nghiệm điện thoại Android.

Theo thông tin từ trang CTechnology, Nokia hiện đang có 10.000 thiết bị mẫu trên dây chuyền sản xuất của nhà máy Foxconn ở Trung Quốc. Nguồn tin khẳng định Nokia vẫn tiếp tục sản xuất điện thoại Android, và chờ đợi thương vụ mua bán với Microsoft hoàn thành vào cuối năm nay.

Tuy vậy, điều này không có nghĩa Nokia sẽ sớm tung ra thị trường điện thoại chạy trên hệ điều hành Android trong thời gian tới nếu như thương vụ với Microsoft thất bại. Đối với giới công nghệ, việc Nokia đã và đang thử nghiệm và phát triển điện thoại Android là thông tin thú vị bởi từ 3 năm nay Nokia chỉ cam kết sản xuất điện thoại chạy trên hệ điều hành Windows Phone.

Trang Ctechnology cho biết điện thoại Android mà Nokia đang phát triển chỉ là những thiết bị tầm trung, sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 200 8225Q. Hình ảnh về sản phẩm thử nghiệm này chưa từng xuất hiện, và các thông tin khác về máy cũng chưa được tiết lộ.

Thông tin Nokia sản xuất điện thoại Android là một chủ đề đã được giới truyền thông nhắc đến từ nhiều năm nay mặc dù hãng di động Phần Lan chưa bao giờ tỏ ra quan tâm đến việc bắt tay hợp tác với Google.

Hồi đầu tháng 9, “gã khổng lồ phần mềm” Microsoft đã chi trả 5 tỷ USD cho hầu hết các đơn vị trong bộ phận sản xuất điện thoại di động của Nokia và 2,2 tỷ USD khác để mua lại các bằng sáng chế mà Nokia đang nắm giữ.

Thỏa thuận mua bán giữa Nokia và Microsoft dự kiến sẽ kết thúc trong quý I/2014.

Khôi Linh