(Dân trí) - Thông tin về phiên bản thu nhỏ của chiếc smartphone chụp ảnh Xperia Z1 xuất hiện không lâu ngay sau khi sản phẩm được Sony giới thiệu và mới đây, một tài liệu bị rò rỉ từ nhà mạng NTT DoCoMo của Nhật Bản càng làm rõ thêm sự tồn tại của chiếc smartphone này.

Chỉ ít ngày sau khi Sony chính thức trình làng chiếc smartphone chuyên chụp ảnh Xperia Z1 vào đầu tháng 9 vừa qua, thông tin về phiên bản thu nhỏ của sản phẩm đã xuất hiện trong giới công nghệ. “Bản sao thu nhỏ” của Xperia Z1 được tin là sẽ có tên gọi Xperia Honami mini và sẽ sớm được xuất hiện trong thời gian sắp đến.

Mới đây, một tài liệu nội bộ từ nhà mạng NTT DoCoMo của Nhật Bản đã bị rò rỉ trên Internet cho thấy sự tồn tại của chiếc smartphone này. Theo đó, sản phẩm dự kiến sẽ có tên gọi Xperia Z1 f và có thiết kế gần như giống hệt phiên bản cỡ lớn Xperia Z1, với mặt sau cũng được trang bị kính cường lực.

Hình ảnh Xpreria Z1 f “so dáng” với Xperia Z1 trên tài liệu của NTT DoCoMo
Hình ảnh Xpreria Z1 f “so dáng” với Xperia Z1 trên tài liệu của NTT DoCoMo

Tài liệu nội bộ của NTT DoCoMo cũng tiến hành so sánh về cấu hình giữa bộ đôi sản phẩm này, cho thấy ngoại trừ kích thước nhỏ hơn, Xperia Z1 f sẽ có cấu hình tương đương so với “đàn anh”.

Cụ thể, Xperia Z1 f sẽ có màn hình rộng 4,3-inch (thay vì 5-inch) với độ phân giải HD 1280x720 (thay vì độ phân giải Full HD 1080p). Các thông số còn lại của Xperia Z1 f hoàn toàn giống với Xperia Z1, bao gồm bộ vi xử lý Snapdragon 800 lõi tứ của Qualcomm tốc độ 2.2Ghz, 2GB bộ nhớ RAM cùng ổ cứng lưu trữ 16GB. Mặt sau của máy là camera 20.7 megapixel và 2 megapixel ở mặt trước.

Xperia Z1 f sẽ được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.300mAh và hỗ trợ cả chức năng chống thấm nước lẫn chống bám bụi như những mẫu smartphone cao cấp gần đây của Sony.

Cũng theo tài liệu bị rò rỉ của NTT DoCoMo, Xperia Z1 f sẽ được xuất hiện trên thị trường với 4 màu khác nhau, bao gồm đen, trắng, hồng và vàng.

Hình ảnh Xpreria Z1 f “so dáng” với Xperia Z1 trên tài liệu của NTT DoCoMo
So sánh cấu hình chi tiết giữa Xperia Z1 (trái) và Xperia Z1 f trên tài liệu bị rò rỉ (Kích vào ảnh để xem cỡ lớn)

Nếu những thông tin bị rò rỉ kể trên là sự thật thì Xperia Z1 f sẽ thực sự là một “đối thủ” đáng gờm trên phân khúc smartphone cỡ nhỏ trên thị trường. Trước Sony, cả Samsung lẫn HTC đều ra mắt các phiên bản cỡ nhỏ của 2 mẫu smartphone chiến lược của hãng là Galaxy S4 Mini và HTC One Mini, tuy nhiên nếu so về cấu hình thì Xperia Z1 f hoàn toàn vượt trội.

Hiện chưa có thông tin nào liên quan đến thời điểm xuất hiện của Xperia Z1 f.

T.Thủy