(Dân trí)-Instagram chỉ mới trang bị tính năng hỗ trợ video vào tuần trước, tuy nhiên ý tưởng sử dụng hình ảnh từ Instagram để tạo nên video thì đã có từ lâu. Dưới đây là đoạn clip ấn tượng và độc đáo được tạo nên hoàn toàn từ những bức chụp và xử lý bằng Instagram.

Bằng cách sử dụng đến 1.556 bức ảnh chụp và xử lý bằng ứng dụng Instagram, 2 tác giả Paul Cummings và Eriq Wities đã tạo nên một đoạn phim ngắn độc đáo và thú vị bằng kỹ thuật làm phim stop-motion.

Những bức ảnh được chụp và tạo hiệu ứng trên Instagram, sau đó gắn kết chúng lại với nhau để tạo nên một thước phim liền mạch và hoàn chỉnh. Để tạo nên bộ phim ngắn chưa đầy 3 phút, tuy nhiên 2 tác giả đã thực sự công phu trong các khâu thực hiện, từ quá trình chụp ảnh, xử lý các hình ảnh, quay lại video của đoạn phim…

Những hiệu ứng trên các hình ảnh được sử dụng trong đoạn phim stop-motion đều được tạo ra từ chính ứng dụng Instagram. Dĩ nhiên, vào thời điểm đó, Instagram chưa hỗ trợ chức năng thêm hiệu ứng cho đoạn video, tuy nhiên với việc ghép nối từ những hình ảnh đã được tạo hiệu ứng từ Instagram cũng tương đương với việc Instagram đã tạo hiệu ứng cho đoạn video.

Theo chia sẻ của bộ đôi tác giả này, họ đã phải mất 3 tuần để hoàn tất đoạn phim, từ lúc nảy ra ý tưởng đến khi bộ phim được hoàn thành và chia sẻ trên video.

Video đoạn phim ngắn ấn tượng và hài hước tạo nên từ những hình ảnh Instagram:Nhiều người sau khi xem đoạn clip đã bày tỏ sự hoài nghi về mức độ thực tế của đoạn video và cho rằng thực chất đây là một đoạn phim được dựng sẵn, thay vì sử dụng các hình ảnh riêng rẻ được xử lý bằng Instagram.

Để chứng minh đây là một tác phẩm thực sự tạo ra từ các hình ảnh riêng lẻ, bộ đôi tác giả đã cho công bố đoạn video “hậu trường” quá trình tạo dựng nên đoạn phim.Phạm Thế Quang Huy