(Dân trí) - Tờ Wall Street Journal trích dẫn nguồn tin thân cận cho biết HTC - nhà sản xuất điện thoại lớn của Đài Loan – hiện đang phát triển hệ điều hành di động riêng của mình với mục tiêu dành cho người tiêu dùng ở thị trường Trung Quốc.

HTC đang phát triển hệ điều hành riêng dành cho thị trường Trung Quốc

Hệ điều hành điện thoại di động này được dự kiến sẽ có quan hệ chặt chẽ với các ứng dụng của Trung Quốc như nền tảng tiểu blog Sina Weibo (hoạt động giống như trang xã hội Twitter ở Mỹ), và dự kiến ​​sẽ được triển khai vào cuối năm nay. Một số điện thoại thông minh hiện đang chạy thử nghiệm hệ điều hành này và một số thiết bị mẫu đã được gửi đến chính phủ Trung Quốc.
Bà Cher Wang - chủ tịch HTC- cho biết hiện đang hội đàm với các quan chức chính phủ Trung Quốc và hiện chính phủ Trung Quốc đang xúc tiến thực hiện một chính sách kiểm soát nhằm khuyến khích phát triển một hệ sinh thái cho các phần mềm trong nước. Bộ công nghệ Trung Quốc hiện đang nỗ lực tìm cách giảm sự phụ thuộc vào các hệ điều hành của phương Tây - đặc biệt là Google, trong bối cảnh hệ điều hành Android đang thống trị thị trường điện thoại di động của Trung Quốc.
Tờ Wall Street Journal cho biết hiện không có thông tin về việc hệ điều hành điện thoại di động này được làm mới hoàn toàn hoặc được xây dựng trên nền tảng Android – vì cả Acer và HTC đều là thành viên của Liên minh thiết bị cầm tay mở rộng (Open Handset Alliance) của Google, và điều đó có nghĩa là các thành viên của Liên minh này cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định do Google đặt ra.

Bước đi đầy tham vọng này của HTC diễn ra trong bối cảnh

Bước đi đầy tham vọng này của HTC diễn ra trong bối cảnh HTC đang chật vật đấu tranh về vấn đề tài chính. Giám đốc điều hành Peter Chou cho biết trong buổi công bố lợi nhuận quý II của công ty rằng HTC dự kiến ​​doanh thu quý 3 sẽ giảm đến 29.3% so với doanh thu của quý 2.

HTC cũng cho biết rằng cạnh tranh ở phân khúc tầm trung của thị trường điện thoại thông minh ở Trung Quốc đang rất khốc liệt mặc dù doanh số bán hàng của các mẫu điện thoại cao cấp của hãng vẫn đang phát triển rất tốt. Điều này góp phần tạo thêm động lực cho HTC trong việc đa dạng hóa các sản phẩm của mình và việc phát triển hệ điều hành điện thoại di động rõ ràng là một trong những nỗ lực thúc đẩy chiến lược tổng thể của hãng.
H.Nam
Theo TheNextWeb